Cách lựa chọn màn hình ghép tiết kiệm chi phí nhất  

man-hinh-ghep-min

Triển khai một hệ thống màn hình ghép có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho doanh nghiệp, đó là lý do tại sao MICOM giới thiệu cách lựa chọn màn hình ghép tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn đạt được hiệu quả cao nhất.

Màn hình quảng cáo chuyên dụng không chỉ là một công cụ quảng cáo thông thường mà nó còn là một phương thức quảng cáo đạt hiệu quả cao, giúp doanh nghiệp tạo dựng vị thế của mình trong lòng khách hàng một cách lắng đọng và sâu sắc.

Màn hình ghép là gì?

Trong bài viết: Màn hình ghép Videowall là gì? Tổng quan về màn hình ghép 

MICOM đã giải thích khái niệm, phân loại màn hình ghép một cách chi tiết. Vì thế, mình tóm tắt lại theo một cách đơn nhất, dễ hiểu nhất là:

Màn hình ghép hay còn gọi Videowall là một màn hình lớn được tạo nên từ nhiều màn hình hiển thị ghép lại với nhau. Nội dung trình bày có thể hiển thị toàn bộ trên màn hình lớn hoặc hiển thị nhiều nội dung trên từng màn hình. 

Cách lựa chọn màn hình ghép hiệu quả

 1. Xác định mục đích của bạn

Trước tiên, bạn nên xác định mục đích sử dụng màn hình ghép làm gì?

 • Trình chiếu video quảng cáo cho nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, khu công cộng…
 • Làm màn hình hiển thị cho phòng họp trực tuyến
 • Theo dõi an ninh, kiểm soát công việc cho phòng điều khiển trung tâm
 • Hiển thị thông tin kỹ thuật số cho khu sản xuất

Vì vậy, xác định rõ nhu cầu triển khai màn hình ghép videowall sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tiết kiệm được chi phí cho những tính năng không cần thiết.

 1. Hiểu rõ về không gian đặt màn hình ghép

lua-chon-man-hinh-ghep
lua-chon-man-hinh-ghep

Bước tiếp theo trong việc lên kế hoạch cho giải pháp màn hình ghép là xem xét các yếu tố không gian xung quanh.

 • Địa điểm trong nhà hay ngoài trời?
 • Mức độ ánh sáng xung quanh là bao nhiêu?
 • Làm thế nào chui vào trong để bảo trì màn hình ghép?
 • Kích thước của không gian mà bạn định đặt màn hình ghép?

Những yếu tố khách quan sẽ ảnh hưởng đến thiết bị trình chiếu của bạn. Nên xem xét kích thước không gian, vị trí lắp đặt, góc nhìn và khoảng cách đến người xem để chất lượng hiển thị tốt nhất.

Kích thước không gian sẽ ảnh hưởng đến kích thước hệ thống màn hình ghép. Khả năng hiển thị trên hệ thống màn hình ghép Videowall có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh. Tỷ lệ tương phản tốt là điều quan trọng đối với chất lượng hình ảnh.

Ngoài ra, hệ thống các màn hình ghép nên được lắp trên bề mặt phẳng để hiển thị hình ảnh đẹp nhất.

 1. Chọn kích thước màn hình phù hợp với không gian

kich-co-man-hinh-ghep
Lựa chọn kích cỡ màn hình ghép với không gian

Hãy cân nhắc về không gian bạn muốn sử dụng và cân nhắc về số lượng màn hình cũng như kích thước tổng thể hệ thống màn hình ghép (thông thường ghép 2×2, 3×3 hoặc 5×5).

Giá thành của màn hình ghép dựa trên độ sáng, độ phân giải, hình dạng, kích thước và đường viền giữa các tấm màn hình.

 1. Chú ý đến tỷ lệ khung hình

Mọi người nói “Content is King” (nội dung là vua) vì lý do chính đáng: một hệ thống màn hình ghép có thể lớn và hoành tráng, nhưng nội dung hiển thị trình bày không hấp dẫn thì nó không mang được thông điệp hiển thị đến cho người xem. Vì thế nội dung hiển thị phải sắc nét, chân thực tạo sự cuốn hút tuyệt đỉnh.

Trước khi bạn tạo bất kỳ nội dung video nào, bạn hãy hiểu tỷ lệ khung hình của màn hình ghép. Đảm bảo bạn đã có một giải pháp nâng cấp nội dung nếu nội dung nguồn của bạn không tối đa hóa độ phân giải của màn hình.

Ví dụ: nội dung 4k trên tường video 3×3 có nghĩa là màn hình chỉ phát 720p trừ khi ở màn hình hoặc bộ điều khiển tường video thuật toán nâng cấp được thêm vào các pixel bổ sung để đảm bảo màn hình phát ở chế độ full HD.

 1. Chú ý đến định dạng nội dung

Khi nói đến định dạng nội dung thì chúng ta có thể nghĩ ra những loại sau:

 • Ảnh tĩnh
 • Video độ phân giải thấp / độ phân giải cao
 • Nội dung hiển thị 4k, 6k hoặc 8k
 • Đồ họa 3D

Bạn cũng cần xem xét ngay từ đầu chế độ nào sẽ được hiển thị trên tường video của bạn?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn nhưng “Khả năng linh hoạt là chìa khóa cốt lõi”

Bởi vì một hệ thống màn hình ghép là một khoản đầu tư lớn nên bạn không muốn lắp đặt một hệ thống mà nó mất nhiều chi phí vận hành trong tương lai.

Nếu bạn muốn có sự linh hoạt để hiển thị nội dung lớn hơn, độ phân giải cao hơn hoặc sử dụng các tính năng tường video khác nhau, hãy đảm bảo bộ điều khiển màn hình ghép có thể dễ dàng cập nhật và thay đổi mà không mất phí.

 1. Quyết định sử dụng thương hiệu màn hình ghép nào?

man-hinh-ghep-samsung-min
Màn hình ghép Samsung

Chúng tôi thường khuyên bạn nên đầu tư vào màn hình LCD hoặc LED bởi vì màn hình LCD chỉ có đường viền siêu mỏng hay màn hình LED thậm chí không có đường nối cung cấp độ sáng tốt hơn và tuổi thọ dài hơn.

Bên cạnh thông số kỹ thuật, tính năng, phần mềm hỗ trợ thì thương hiệu cũng là yếu tố tác động mạnh đến giá thành và chất lượng sản phẩm.

Để tránh việc tiền mất tật mang, MICOM chúng tôi khuyên bạn chọn màn hình ghép căn cứ vào thương hiệu uy tín. Các thương hiệu lớn như SAMSUNG, LG thường có sản phẩm đa dạng và chế độ hậu mãi tốt.

Xem thêm: So sánh công nghệ trình chiếu màn hình ghép LCD và LED 

 1. Chọn phụ kiện kèm theo

Một hệ thống màn hình ghép đòi hỏi nhiều thành phần khác nhau, bao gồm màn hình, đầu phát phương tiện, hệ thống cáp, giá treo màn hình… Cần phải được cài đặt đúng cách.

Đảm bảo đơn mua hàng của bạn có mọi phụ kiện cần thiết cho hệ thống màn hình ghép.

 1. Hiểu cách hiệu chỉnh màn hình ghép

Nếu không được hiệu chỉnh chính xác, một bức màn hình ghép lớn thực sự có thể tạo ra tác động tiêu cực đến người xem và làm hỏng mục đích quảng bá, trình bày hiển thị và cuối cùng ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Chọn loại màn hình ghép với một công cụ hiệu chỉnh đơn giản bởi vì nếu nó không dễ thực hiện, bạn cần phải hiệu chỉnh lại hoặc thay thế màn hình, nó có thể dẫn đến một cơn ác mộng.

Khắc phục sự cố, bảo trì và cập nhật luôn được mong đợi, như với bất kỳ giải pháp công nghệ nào, vì vậy một giải pháp giảm thiểu các chi phí này sẽ luôn là lựa chọn thông minh nhất.

 1. Vận hành hệ thống màn hình ghép

Cân nhắc tổng chi phí bạn định chi trả cho hệ thống màn hình ghép. Nếu giải pháp màn hình ghép Videowall đòi hỏi nhân viên được đào tạo cao hoặc các kỹ năng chuyên môn để thiết lập hoặc điều hành nó, bạn sẽ tự gánh nặng h không cần thiết với chi phí lao động thêm.

Đến với MICOM, chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí giải pháp màn hình ghép phù hợp, hiệu quả với doanh nghiệp và mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 1. Lập kế hoạch cho tương lai

Đầu tư một hệ thống màn hình ghép có thể là một khoản đầu tư đáng kể, vậy điều gì xảy ra với giải pháp tường video của bạn khi có nhu cầu mở rộng kích thước hoặc có thể nâng cấp nó để phù hợp với độ phân giải hoặc định dạng nội dung mới nhất?

Công nghệ màn hình ghép Samsung dẫn đầu thị trường nhờ khả năng hiển thị liên tục 24/7, tấm nền hiển thị tuyệt vời có thể hoạt động hiệu suất trong 5 năm mà không cần phải bảo trì. Đặc biệt, phần mềm quản lý màu sắc miễn phí Samsung Expert Color giúp màn hình hiển thị màu sắc chuẩn xác nhất và hiển thị nội dung tỷ lệ lớn với độ đồng nhất cao.   

Lựa chọn đơn vị phân phối, lắp đặt màn hình ghép

MICOM chúng tôi là một trong những doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, phân phối màn hình ghép, màn hình quảng cáo. MICOM GROUP có đội ngũ chuyên gia tư vấn giúp quý khách hàng có lựa chọn phù hợp, hiệu quả nhất.

Với phương châm “Sản phẩm chính hãng – Dịch vụ uy tín – Giá cả tốt nhất” và sứ mệnh mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi xin cam kết:

– Chỉ bán hàng chính hãng, mới 100%.

– Nói không với hàng chất lượng kém, không có thương hiệu.

– Giá cả tốt nhất trên thị trường.

– Vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng.

– Chế độ chăm sóc khách hàng, bảo hành tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

MICOM GROUP

Điện thoại: (024)6259 4969 – Hotline: 0793 251 111

E-mail: info@micomgroup.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *