Lợi Ích Của Màn Hình Ghép Mang Lại Cho Tổ Chức, Doanh Nghiệp

VideoWall-Wall

Mặc dù màn hình ghép không còn là một điều mới lạ cho đến thời đại ngày nay, lợi ích của màn hình ghép mang lại vẫn là điểm tham quan tuyệt vời và thu hút tất cả những ai nhìn thấy chúng. Với công nghệ màn hình ghép hiện đại, tính năng đa dạng cùng với ứng dụng phong phú càng làm cho việc sử dụng nó ngày một tăng.

Những lợi ích của màn hình ghép

Tại các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, hay trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, cơ quan Chính phủ, màn hình ghép ghép gần như phát huy được hết toàn bộ  tính năng đặc biệt. Dưới dây là những lợi ích bất ngờ của màn hình ghép. 

Chất lượng nội dung cao

Trước tiên, lý do chính cho sự tồn tại của màn hình ghép là chất lượng nội dung cao. Nền tảng này cho phép độ phân giải cao hơn bao giờ hết khi độ phân giải tăng lên với mỗi màn hình riêng lẻ được thêm vào màn hình kỹ thuật số này. Điều này có nghĩa là không chỉ kích thước của nội dung tăng lên mà cả độ phân giải và chất lượng.

Như bạn có thể thấy ở hình ảnh, với mỗi màn hình được thêm vào, độ phân giải tổng thể sẽ tăng:

do-phan-giai-px-min
Độ phân giải khi ghép các màn hình với nhau

Sau khi bạn tính toán độ phân giải của mình, bạn có thể điều chỉnh phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số của mình cho phù hợp với nó và hiển thị nội dung phù hợp với hệ thống màn hình ghép. Tuy nhiên, bạn cũng nên có nội dung phù hợp với độ phân giải màn hình để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Ngày nay, màn hình ghép đang dần thay thế cho máy chiếu bởi hệ thống màn hình ghép mang lại chất lượng cao, độ sáng và độ tương phản tốt hơn bất kỳ máy chiếu nào và chúng được sử dụng trong môi trường có nhiều ánh sáng.

Hiệu suất bền bỉ, tuổi thọ lâu dài

lua-chon-man-hinh-ghep
Lợi ích của màn hình ghép

Những tấm màn hình ghép  được tạo ra không chỉ là một màn hình lớn với nội dung chất lượng cao mà còn có độ bền đáng kinh ngạc. Trên thực tế, hầu hết các hệ thống màn hình ghép được thiết kế để có độ bền và hoạt động trong thời gian dài hơn.

Không giống như máy chiếu, màn hình ghép không chứa các bộ phận tiêu thụ theo thời gian cũng như không cần bảo trì thường xuyên. Về bản chất, một hệ thống màn hình ghép được thiết kế để hoạt động 24/7 với nhu cầu bảo trì tối thiểu.

Lợi ích của màn hình ghép đem lại giúp nó dần phổ biến và trở thành giải pháp số 1 về công nghệ hiển thị và trình chiếu.

Linh hoạt, với nhiều biến thể

Tính linh hoạt của một hệ thống màn hình ghép có thể hiển thị nội dung trải dài trên tất cả các màn hình được kết nối hoặc nó có thể được lập trình để hiển thị nội dung duy nhất cho mỗi màn hình.

Màn hình có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: hiển thị số liệu thống kê, điểm số, thông báo hoặc thậm chí được sử dụng trong các sự kiện trực tiếp để nâng cao trải nghiệm và thu hút khán giả đến mức tối đa.

Có 2 phương pháp lắp đặt cho một hệ thống màn hình ghép:

man-hinh-ghep-nghe-thuat-min
Tính linh hoạt của màn hình ghép
  • Màn hình ghép thông thường

Cách ghép thông thường là giải pháp ghép các màn hình với nhau theo hình vuông hoặc chữ nhật để trình chiếu, phóng to nội dung theo đúng quy chuẩn của tấm ghép.

Giải pháp này thường được sử dụng nhất để trình chiếu nội dung quảng cáo hoặc tích hợp trình chiếu cho giải pháp hội nghị truyền hình.

  • Màn hình ghép nghệ thuật

Màn hình ghép nghệ thuật hay còn gọi là màn hình bất quy tắc là giải pháp cho phép ghép các màn hình với nhau mà không cần tuân theo chuẩn mực nào cụ thể, với các màn hình có thể xoay và đổi trục dễ dàng.

Các màn hình hiển thị được ghép sáng tạo riêng hoặc bố trí một cách bất quy tắc tùy theo ý muốn để trình chiếu nội dung theo cách của riêng. Giải pháp này thường được ứng dụng trong trường hợp sử dụng màn hình ghép Videowall để trang trí hoặc sử dụng cho chương trình nghệ thuật.

Xem thêm: Màn hình ghép Videowall là gì? Tổng quan về màn hình ghép

Hoạt động tuyệt vời với tính tương tác

man-hinh-ghep-tuong-tac-min
Lợi ích của màn hình ghép

Bạn có thể tưởng tượng một hệ thống màn hình ghép sẽ tuyệt vời như thế nào nếu nó tương tác với cảm ứng. Tính năng này đang dần phổ biến phổ biến và được xem xét khi xây dựng trên những tấm màn hình ghép. Như cảm nhận của chúng tôi đã thấy, bộ xử lý trên màn hình ghép đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, bao gồm duy trì hiển thị nội dung trôi chảy nếu hệ thống màn hình ghép được nhiều người sử dụng cùng một lúc.

Xem bản đồ, tìm kiếm thông tin hoặc thậm chí chơi trò chơi trên tấm màn hình ghép tương tác là cách sử dụng tuyệt vời. Và lý do trên hết, sự hấp dẫn của màn hình ghép là không thể cưỡng lại.

Hữu ích trong nhiều lĩnh vực

videowall-chinh-phu-min
Màn hình ghép có nhiều lợi ích trong các lĩnh vực

Một hệ thống màn hình ghép có thể được sử dụng tuyệt vời cho bất kỳ lĩnh vực nào như y tế, giáo dục, tài chính, ngân hàng, giải trí, nghệ thuật… Màn hình ghép cho phép nội dung được hiển thị một cách kinh ngạc và hiệu quả hơn so với màn hình kỹ thuật số thông thường.

Màn hình ghép rất thú vị, cuốn hút và chúng vẫn khiến chúng ta mất tập trung một cách dễ dàng vì hệ thống màn hình ghép đạt tới công nghệ đỉnh cao trình chiếu khiến chúng ta chỉ liếc mắt nhìn đã bị cuốn hút bởi ấn tượng của quảng cáo.

Không giống như một bảng quảng cáo thông thường, chúng ta sẽ phải ngạc nhiên khi một bức màn hình ghép hiển thị quảng cáo thú vị với nhịp độ nhanh và chúng ta buộc phải nhìn vào. Đây là lý do tại sao quảng cáo hiệu quả hơn khi được sử dụng màn hình ghép.

Xem thêm: Lý do tại sao nên mua màn hình ghép là cách đầu tư thông minh

Hoàn hảo cho không gian giải trí

man-hinh-ghep-vui-choi-giai-tri-min
Lợi ích của màn hình ghép trong không gian giải trí, nghệ thuật

Để giữ được vị trí cạnh tranh, thu hút được sự chú ý, tạo điểm nhấn tại những không gian giải trí lớn bắt buộc các nhà quản lý phải thường xuyên nâng cấp, tích hợp những công nghệ tiên phong, để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giải trí cao nhất.

Làm thế nào để tạo dấu ấn đẳng cấp cho không gian giải trí mà mình quản lý?

Sẽ là hoàn hảo khi màn hình ghép kết hợp cho không gian giải trí bởi do yếu tố bắt mắt, cuốn hút mọi ánh mắt người nhìn. Sử dụng những tấm màn hình ghép theo cách sáng tạo và giải trí thu hút sự chú ý và khơi dậy sự tò mò cho mỗi người xem.

Với những lợi ích của màn hình ghép mang lại, chúng  đang đại diện cho một trong những công nghệ đỉnh cao của công nghệ hiển thị và trình chiếu. Mặc dù hiện tại màn hình ghép đã có mặt trên thị trường một thời gian một thời gian, nhưng độ hot của chúng vẫn tăng lên do được dụng theo những cách sáng tạo, giải trí và hấp dẫn.

Lời kết về lợi ích của màn hình ghép

Đầu tư vào một hệ thống màn hình ghép sẽ không hề rẻ. Tuy nhiên, với những lợi ích màn hình quảng cáo mang lại và được sử dụng một cách khéo léo thì những tấm màn hình ghép có thể kiếm được lợi nhuận nhiều hơn mong muốn.

Xem thêm: Cách lựa chọn màn hình ghép tiết kiệm chi phí nhất

Liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

MICOM GROUP

Tel: (024) 6259 4969 – Hotline: 0793 251 111

E-mail: info@micomgroup.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *