So Sánh Công Nghệ Trình Chiếu Màn hình ghép LCD và LED 

man-hinh-ghep-lcd-va-led-2

Trong thế giới màn hình kỹ thuật số hiện nay, có hai công nghệ hiển thị nổi bật là màn hình ghép  LCD và LED. Cả hai công nghệ màn hình ghép LCD và LED là những sự lựa chọn tuyệt vời vì những lý do khác nhau. Trong bài viết này, MICOM cung cấp góc nhìn tổng quan về hai loại màn hình này.  

Màn hình ghép LCD và LED là gì?

Cùng là màn hình hiển thị tuy nhiên có nhiều sự khác biệt giữa màn hình ghép LCD và LED. Công nghệ màn hình ghép LCD và LED đều có những bước tiến đáng kể trong những năm gần đây và cả hai loại màn hình này đều là những lựa chọn khả thi cho nhiều không gian nội thất khác nhau. Và tất nhiên, mỗi cái đều có lợi ích, và mỗi cái đều có những hạn chế.

Màn hình LCD là gì?

LCD là viết tắt của màn hình tinh thể lỏng (Liquid crystal display). Loại màn hình này sử dụng tính chất điều chế ánh sáng của tinh thể lỏng. Hệ thống màn hình ghép LCD là công nghệ được áp dụng rộng rãi nhất trong thị trường. Các hệ thống màn hình ghép hiệu suất cao hiện đại được xây dựng dưới dạng một loạt các tấm LCD khổ hẹp chuyên nghiệp, với kích thước của mỗi tấm rất đa dạng tùy theo yêu cầu của từng dự án của mỗi tổ chức, doanh nghiệp.

Màn hình LED là gì?

LED là viết tắt của điốt phát sáng (Light Emitting Diode) là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng. Màn hình LED từng được dành riêng cho màn hình kỹ thuật số ngoài trời quy mô lớn, nhìn ở khoảng cách xa. Thời gian gần đây màn hình LED được cải tiến rất nhiều và áp dụng rộng rãi, hiện phù hợp với hầu như tất cả không gian trong nhà hoặc ngoài trời.

Xem thêm: Màn hình ghép Videowall là gì? Ưu nhược điểm của màn hình ghép LCD và LED tại đây

Tính năng chính của màn hình ghép LCD và LED

Màn hình ghép LCD

man-hinh-ghep-LCD-va-LED-1
Màn Hình Ghép LCD
  • Hiệu suất hình ảnh

Màn hình ghép LCD có thể cung cấp độ phân giải tổng thể cao – Full HD (1.920 x 1.080) do mật độ điểm ảnh cao. Điều này làm cho màn hình LCD có thể xem được từ khoảng cách gần mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và mỏi mắt.

Khả năng điều chỉnh độ sáng phù hợp làm cho chúng trở nên một ứng cử viên tuyệt vời cho môi trường với điều kiện ánh sáng thay đổi hoặc với ánh sáng xung quanh đáng kể. Hình ảnh được cung cấp màu sắc chân thật và sống động.

  • Góc nhìn

Trong khi đường viền được xem là một bất lợi nhẹ của màn hình ghép LCD, tuy nhiên công nghệ này nhanh chóng cải thiện với với các mô hình đường viền bezel siêu mỏng chỉ 1.7mm. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp các trải nghiệm trực quan, đặc biệt là đối với các nội dung nhiều chi tiết.

  • Độ tin cậy

Cung cấp hiệu suất 24/7 trong thời gian dài.

Tuổi thọ dài có thể hoạt động lên tới 100.000 giờ.

Các tấm nền mạnh mẽ và có khả năng chịu được các yếu tố gây ảnh hưởng bởi môi trường như nhiệt, hơi ẩm và bụi.

  • Giá cả

Với các yêu cầu bảo trì ít, tiêu thụ năng lượng thấp và vòng đời dài, hệ thống màn hình ghép LCD có tổng chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với màn hình ghép LED, điều này khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn màn hình sử dụng dài hạn hợp lý.

Màn hình ghép LED

man-hinh-ghep-LCD-va-LED-3
Màn Hình Ghép LED
  • Hiệu suất hình ảnh

Các màn hình LED Diode cung cấp độ sáng tối đa cao nhất trong tất cả các công nghệ màn hình dẫn đầu hiện nay.

Độ sáng cao (từ 800 nit cho trong nhà đến 4.000 nit cho ngoài trời) là lợi thế chính của màn hình LED vì phát xạ ánh sáng trực tiếp. Điều này làm cho LED trở thành một giải pháp tuyệt vời cho các không gian có ánh sáng xung quanh đáng kể.

  • Góc nhìn

LED Diode không có viền, chúng có thể được sắp xếp lại với nhau để tạo ra một màn hình ghép hoàn chỉnh liền mạch, mang lại trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động.

  • Độ tin cậy

Màn hình LED Diode rất bền bỉ, có thể chịu được một loạt các mức nhiệt độ và độ ẩm.
Tuổi thọ dự kiến của hầu hết các màn hình LED tương tự như màn hình LCD.

  • Giá cả

Màn hình ghép LED độ phân giải cao đắt hơn đáng kể so với màn hình ghép LCD khiến công nghệ này nằm ngoài tầm với của nhiều khách hàng.

Chi phí bảo trì thấp, tiết kiệm năng lượng.

Xem thêm: Lợi ích của màn hình ghép mang lại cho tổ chức, doanh nghiệp 

Quyết định lựa chọn màn hình ghép LCD hay LED là khá phức tạp do mục đích sử dụng trong nhà hay ngoài trời, khoảng cách, nội dung trình chiếu và ngân sách đầu tư hợp lý. Đôi ngũ kỹ thuật của MICOM chúng tôi với nhiều năm là nhà phân phối màn hình ghép luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng giải pháp hoàn hảo nhất.

 

Liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

MICOM GROUP 

Tel: (024)6259 4969 – Hotline: 0793.251.111

Email: info@micomgroup.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *