Màn Hình Ghép Videowall Là gì? Tổng Quan Toàn Bộ Về Màn Hình Ghép

man-hinh-ghep-samsung-min

Với sự phong phú về kiểu dáng, kích thước và ứng dụng trong mọi lĩnh vực, màn hình ghép không chỉ để quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh thông qua việc truyền tải thông điệp quảng cáo hiệu quả, nhanh chóng và chuẩn xác.

Màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép Videowall là hệ thống màn hình quảng cáo kỹ thuật số được tích hợp các tính năng chuyên dụng và được ghép lại với nhau thành một màn hình cỡ lớn, kích thước tùy thuộc vào số lượng màn hình ghép lại.

Chúng có thể trình chiếu 1 nội dung trên tất cả màn hình hoặc nhiều nội dung trên từng màn hình. Điều đặc biệt hơn, chúng có thể ghép tùy ý tạo nên bức tranh nghệ thuật nhờ tính năng ghép tùy ý.

Phân loại màn hình ghép

Màn hình LCD

man-hinh-lcd-min
Màn hình LCD

Màn hình LCD hay còn gọi màn hình tinh thể lỏng là một trong những lựa chọn hiển thị phổ biến nhất hiện nay. Màn hình ghép LCD được xây dựng từ một dãy màn hình LCD gắn liền với một hệ thống treo. Có rất nhiều cách lắp đặt cho màn hình ghép bao gồm cả không gian tự do, treo tường, đường cong và thậm chí cầm tay.

Ưu điểm:

 • Chi phí sở hữu thấp

Màn hình LCD có tổng chi phí sở hữu thấp làm cho chúng trở thành một trong những lựa chọn hiển thị với giá cả phù hợp nhất.

 • Độ phân giải cao

Do mật độ điểm ảnh cao, màn hình ghép LCD có thể cung cấp độ phân giải cao nhất, hiển thị văn bản, hình ảnh và video một cách sắc nét.

 • Bền

Màn hình LCD có hiệu suất hoạt động bền bỉ 24/7 với tuổi thọ lâu dài. Bởi vì màn hình ghép LCD bao gồm thiết bị điện tử ở trạng thái rắn và không có bộ phận tiêu hao. Chúng cũng chịu được các áp lực môi trường như độ rung, độ ẩm và tia cực tím.

Nhược điểm

 • Viền màn hình

Do màn hình LCD có một đường viền mỏng quanh từng chiếc nên sau khi ghép chúng lại với nhau thành một tấm màn hình lớn các đường nối còn bị nhìn thấy.

 • Hạn chế góc nhìn  

Màn hình LCD có góc nhìn không rộng, khi quan sát phải nhìn thẳng vào màn hình mới thấy được hình ảnh rõ nét.

Màn hình LED

man-hinh-led-min
Màn hình LED

Màn hình LED sử dụng công nghệ diốt phát sáng bao gồm hàng trăm module led nhỏ liên kết thành màn hình LED lớn. Màn hình LED cho phép lựa chọn lắp vô tận, bao gồm tường đứng, trân treo, uốn lượn cong.

Ưu điểm:

 • Liền mạch

Màn hình LED hiển thị không có đường vạch ngăn, chúng tao ra một bảng màn hình hoàn toàn liền mạch mang lại trải nghiệm thị giác tuyệt vời

 • Độ bền cao

Màn hình LED có thể chịu được các ảnh hưởng từ nhiệt độ và độ ẩm. Tuổi thọ dự kiến của hầu hết các loại màn hình LED lâu dài tương tự màn hình LCD.

 • Màu sắc tươi sáng

Màn hình LED cung cấp độ sáng tối đa cao nhất của tất cả của các công nghệ hiển thị hàng đầu. Điều này làm cho LED trở thành một giải pháp tuyệt vời cho không gian với ánh sáng xung quanh đáng kể.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao

Mặc dù giá bán dự kiến sẽ giảm trong vài năm tới. Tuy nhiên giá bán của màn hình LED có độ phân giải cao hơn nhiều lần so với giá màn hình LCD.

 • Độ phân giải thấp

Màn hình LED có độ phân giải thấp hơn nhiều so với màn hình LCD và màn hình chiếu sau.

Màn chiếu sau

man-hinh-chieu-sau-min
Màn hình chiếu sau

Màn hình chiếu sau bao gồm hệ thống chiếu và gương được bao bọc trong một khối lập phương kín. Bên trong khối, máy chiếu sáng trên gương, sau đó phản chiếu lên màn hình hiển thị để tạo ra hình ảnh

Ưu điểm

 • Nhiều hình dạng và kích thước

Kích thước ngang của hệ thống màn hình chiếu sau 3,5 – 6,5m (120 – 240 inch) tạo ra diện tích màn hình đa dạng. Màn hình chiếu sau sử dụng 3, 5 hoặc 7 mô đun (module) chiếu phía sau.

 • Độ bền cao

Giống như màn hình LCD, màn chiếu sau là một lựa chọn hiển thị phổ biến lâu dài.

 • Hầu như không có đường nối

Với các đường viền rất nhỏ, màn hình chiếu sau có thể hiển thị gần như liền mạch trong khi vẫn có khả năng mở rộng của một hệ thống màn hình ghép lớn.

Nhược điểm

 • Kích thước, trọng lượng lớn

So với màn hình LCD và LED, màn hình chiếu sau có trọng lượng lớn vì vậy chúng phải gắn trên sàn nhà hoặc tường vững chắc. Màn hình chiếu sau cần thêm không gian phía sau màn hình để lắp đặt các khối thành hệ thống.

 • Góc nhìn hạn chế

Để đạt được ánh sáng đủ, màn hình chiếu sau tập trung hướng về người xem ở phương trực diện. Vì vậy, người xem ở góc rộng hơn có thể khó quan sát do gặp vấn đề về ánh sáng và độ sắc nét giảm đáng kể.

 • Độ sáng thấp

Độ sáng của màn hình chiếu sau thấp vẫn hơn so với màn hình LCD và LED.

Lợi ích của màn hình ghép

 • Giảm chi phí quảng cáo về lâu về dài
 • Hình ảnh sắc nét và chân thực
 • Truyền tải thông điệp tự nhiên và linh hoạt
 • Tạo sự khác biệt so với đối thủ
 • Truyền tải thông tin, thông điệp liên tục suốt 24/7
 • Độ bền và tuổi thọ cao
 • Thu hút ánh mắt của người nhìn

Các hãng màn hình ghép nổi tiếng

SAMSUNG

Samsung cung cấp giải pháp màn hình ghép Videowall gần như liền mạch với độ phân giải cao, bộ hiệu chỉnh màu cao cấp đảm bảo sự đồng nhất về màu sắc.    

LG

Hệ thống màn hình ghép LG cung cấp khả năng tùy biến hình dạng linh hoạt. Người dùng có thể thoải mái tùy chọn hình dạng mong muốn để đảm bảo nhu cầu nghệ thuật cho khu vực bài trí.

ARIRANG

Arirang sử dụng công nghệ giảm nhiễu 3D để màn hình hiển thị rõ nét và ổn định, hiệu ứng màu sắc tốt hơn, đảm bảo hình ảnh chuyển động chính xác mà không bị mờ khi chuyển động.

VIEWSONIC

Giống như màn hình ghép Samsung, ViewSonic sản xuất các sản phẩm với đường viền mỏng tạo ra hệ thống khung hình hiển thị gần như liền mạch. Màn hình có độ sáng cao, chất lượng hình ảnh lên tới 4K.

Màn hình ghép sử dụng trong các lĩnh vực

 • Chính phủ

Màn hình ghép được ứng dụng lắp đặt trong phòng họp trực tuyến, hội trường của Chính Phủ. Ngoài ra, màn hình ghép còn ứng dụng trong công tác truyền đạt thông tin tại khu vực sảnh.

Thay vì phải sắp xếp tổ chức cuộc họp để thông báo thì chỉ cần trang bị màn hình ghép thì có thể truyền đạt thông tin đến cán bộ công nhân viên chức nhanh chóng.

 • Giáo dục

Màn hình ghép thay thế cho bảng trắng, máy chiếu sẽ mang lại hiệu quả học tập và giảng dạy cho trường học. Với thiết kế tối giản, hình ảnh sắc nét, ánh sáng cao phù hợp với mọi không gian trường học.

Giải pháp màn hình ghép còn được trang bị ở các khu vực công cộng giúp cho giảng viên, sinh viên và học sinh tự mình cập nhập thông tin từ nhà trường dễ dàng và nhanh chóng.

 • Tài chính

Đối với các ngành tài chính như: Ngân hàng, chứng khoán… thì việc trình chiếu thông tin phải cực kỳ linh hoạt và nội dung cần chính xác, thay đổi linh hoạt.

Giải pháp màn hình ghép giúp trình chiếu trong nhiều khung hình hay trình chiếu một nội dung trên một màn hình kích thước lớn sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng cập nhập thông tin thị trường, thông tin tài chính nhanh và chính xác nhất.

Kết hợp với tính năng kết nối internet mà chúng ta có thể dễ dàng cập nhập nội dung nhanh nhất phù hợp với tình hình thị trường của thế giới.

 • Bán lẻ

Một số chuỗi nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại trang bị màn hình ghép giúp quảng bá thương hiệu, thu hút được lượng khách hàng mới và tạo được dấu ấn công nghệ hiện đại nơi khách hàng.

Ngoài ra, quảng cáo bằng màn hình ghép sẽ đem lại trải nghiệm thị giác mới lạ cho khách hàng bởi nội dung trình chiếu linh hoạt cùng với chất lượng hình ảnh, video trình chiếu đa dạng.

Màn hình ghép trong ngành này thường được lắp đặt tại khu vực tập trung nhiều người qua lại.

 • Ngành sản xuất

Ứng dụng màn hình ghép cho ngành sản xuất là một lựa chọn ưu trội. Nhờ kích thước lớn và đa dạng, màn hình ghép sẽ thay thế cho việc trình chiếu bản vẽ các khổ lớn. Hình ảnh sắc nét cùng với độ bền của màn hình cao sẽ tăng tính năng lưu trữ thông qua các file trình chiếu.

Hơn nữa, một số màn hình ghép chuyên dụng được trang bị tính năng cảm ứng trực tiếp trên màn hình cho phép có thể tạo ra những cuộc thảo luận, sửa đổi bản thiết kế ngay lập tức, việc này làm tăng hiệu quả cho ngành sản xuất.

 • Y tế

Màn hình ghép sử dụng lắp đặt cho các vị trí trong bệnh viện như: Sảnh, khu vực công cộng, phòng họp trực tuyến giúp cho nhân viên trong bệnh viện cũng như bệnh nhân dễ dàng tiếp cận và cập nhập được thông tin bệnh viện, giảm thiểu thời gian tư vấn cho nhân viên cũng như bệnh nhân.

Cách lựa chọn màn hình ghép phù hợp cho doanh nghiệp

Mục đích sử dụng

muc-dich-man-hinh-ghep-min
Mục đích sử dụng màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:

 • Trình chiếu video quảng cáo cho nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, khu công cộng…
 • Làm màn hình hiển thị cho phòng họp trực tuyến
 • Theo dõi an ninh, kiểm soát công việc cho phòng điều khiển trung tâm
 • Hiển thị thông tin kỹ thuật số cho khu sản xuất

Vì vậy, xác định rõ nhu cầu triển khai màn hình ghép videowall sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tiết kiệm được chi phí cho những tính năng không cần thiết.

Xác định ngân sách đầu tư

Các loại màn hình ghép khác nhau có thể có sự khác biệt đáng kể về giá. Do đó, doanh nghiệp nên xác định rõ ngân sách đặt ra để lựa chọn mức giá màn hình ghép phù hợp.

Giá thành của màn hình ghép dựa trên độ sáng, độ phân giải, hình dạng, kích thước và thương hiệu từng hãng. Vì thế, đừng vì chi phí đầu tư thấp mà lựa chọn các sản phẩm màn hình ghép kém chất lượng.

Để tránh việc tiền mất tật mang, MICOM chúng tôi khuyên bạn chọn màn hình ghép căn cứ vào thương hiệu uy tín. Các thương hiệu lớn như SAMSUNG, LG thường có sản phẩm đa dạng và chế độ hậu mãi tốt.

Xem thêm: Những loại màn hình ghép được ưa chuộng nhất

Khảo sát không gian

Khảo sát không gian
khong-gian-man-hinh-ghep-min

Những yếu tố khách quan sẽ ảnh hưởng đến thiết bị trình chiếu của bạn. Nên xem xét kích thước không gian, vị trí lắp đặt, góc nhìn và khoảng cách đến người xem để chất lượng hiển thị tốt nhất.

Kích thước không gian sẽ ảnh hưởng đến kích thước hệ thống màn hình ghép. Khả năng hiển thị trên hệ thống màn hình ghép Videowall có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh. Tỷ lệ tương phản tốt là điều quan trọng đối với chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, hệ thống các màn hình ghép nên được lắp trên bề mặt phẳng để hiển thị hình ảnh đẹp nhất.

Lắp đặt

Lắp đặt màn hình ghép cần có chuyên môn, sự tỉ mỉ và trình độ cao. Việc lắp đặt thậm chí có thể mất vài ngày đối với hệ thống nhiều màn hình.

MICOM tự hào sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, trình độ cao sẽ cung cấp bạn giải pháp màn hình ghép videowall nhanh chóng và chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

MICOM GROUP

Điện thoại: (024)6259 4969 – Hotline: 0793 251 111

E-mail: info@micomgroup.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *