Lý Do Tại Sao Nên Mua Màn Hình Ghép Là Cách Đầu Tư Thông Minh

tai-sao-nen-mua-man-hinh-ghep-2-min

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp màn hình ghép trong các khu trung tâm mua sắm, sảnh nhà ga, sân bay, lễ tân khách sạn… Tại sao màn hình ghép lại trở nên ngày càng phổ biến và công nghệ đã phát triển như thế nào trong một thập kỷ qua. Chúng ta cùng tìm hiểu lý tại sao bạn nên mua màn hình ghép là một cách đầu tư thông minh và đem lại hiệu quả lâu dài trong bài viết này nhé.

Tại sao nên mua màn hình ghép?

tai-sao-nen-mua-man-hinh-ghep-3-min
Tại sao nên mua màn hình ghép

Một hệ thống màn hình ghép là một khoản đầu tư đáng kể đối với hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp. Vậy lý do tại sao phải chi nhiều tiền để đầu tư một hệ thống màn hình ghép trong khi bạn có thể sử dụng một màn hình lớn hay máy chiếu?

Điều quan trọng là phải hiểu rằng hệ thống màn hình ghép là một giải pháp tích hợp giữa một loạt các màn hình hiển thị độ phân giải cao được điều khiển bởi một hệ thống xử lý mạnh mẽ được gọi là bộ điều khiển màn hình ghép.

Một hệ thống màn hình ghép hoàn chỉnh có thể mang lại hiệu suất cao, tính linh hoạt và khả trình chiếu hiệu quả.

Xem thêm: Màn hình ghép Videwall là gì? Tổng quan về màn hình ghép 

7 lý do tại sao nên mua màn hình ghép

tai-sao-nen-mua-man-hinh-ghep-1-min
Lý do tại sao nên mua màn hình ghép
  1. Độ phân giải cao

Nền tảng này cho phép độ phân giải cao hơn bao giờ hết khi độ phân giải tăng lên với mỗi màn hình riêng lẻ được thêm vào màn hình kỹ thuật số này. Điều này có nghĩa là không chỉ kích thước của nội dung tăng lên mà cả độ phân giải và chất lượng.

Màn hình ghép có khả năng mở rộng hơn so với máy chiếu vì bề mặt tổng thể màn hình ghép có thể được mở rộng lên đến 250 tấm màn hình hiển thị mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

  1. Trình chiếu nội dung ấn tượng

Trong hệ thống màn hình ghép, bộ điều khiển màn hình ghép có chức năng xử lý hình ảnh và video. Là một thành phần bên ngoài, bộ điều khiển có thể tận dụng phần cứng xử lý mạnh hơn nhiều so với các bộ xử lý được tích hợp trong màn hình riêng lẻ.

Khả năng xử lý hình ảnh vượt trội này cho giúp những tấm màn hình ghép cung cấp hiệu suất hình ảnh mượt mà và hiển thị nội dung có độ phân giải cao.

  1. Độ sáng vượt trội

Màn hình ghép có thể cung cấp độ sáng cao hơn và tỷ lệ tương phản tốt hơn so với máy chiếu, vì vậy chúng có thể được sử dụng trong môi trường có cửa sổ hoặc ánh sáng trên cao. Lý do bởi vì các công nghệ hiển thị được sử dụng trong các tấm màn hình ghép ít bị ảnh hưởng bởi các luồng ánh sáng xung quanh.

Những tấm màn hình ghép cũng duy trì độ sáng nhất quán bất kể kích thước của chúng, trong khi hình ảnh trên máy chiếu trở nên mờ hơn khi được phóng to.

  1. Hiển thị nội dung đa dạng

Bộ điều khiển màn hình ghép có thể thu tín hiệu ở các độ phân giải và định dạng khác nhau từ nhiều loại thiết bị như máy ảnh, máy tính… Tất cả các nguồn nội dung này sau đó có thể được truy cập trên một nền tảng duy nhất và được hiển thị cùng nhau trên màn hình ghép.

Bộ điều khiển màn hình ghép cho phép tất cả các màn hình riêng lẻ trong màn hình ghép hoạt động cùng nhau dưới dạng một khung hình. Điều này có nghĩa là nội dung có thể được trình chiếu trên một màn hình hoặc trải dài trên nhiều màn hình hoặc hiển thị trên cả bề mặt màn hình.

Phần mềm màn hình ghép cho phép người dùng chọn các nguồn nội dung và đặt chúng trên màn hình trong thời gian thực. Các chương trình cũng bao gồm các công cụ để điều chỉnh sự xuất hiện của nội dung như các công cụ chia tỷ lệ, phóng to, thu nhỏ, cắt hình, điều khiển độ sáng và độ tương phản.

Xem thêm: hệ thống màn hình ghép gồm có những thành phần nào tại đây

  1. Hoạt động bền bỉ

Hầu hết hệ thống màn hình ghép được làm ra từ các thành phần cấp chuyên nghiệp, một số được thiết kế đặc biệt để hoạt động 24/7 và trong môi trường từ -20 độ C đến 50 độ C.

Trong khi đó, máy chiếu và màn hình thông thường sử dụng các linh kiện rẻ hơn và không thể hoạt động liên tục, bền bỉ như màn hình ghép. Ngay cả các máy chiếu cao cấp cũng cần bảo trì thường xuyên và dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, rung lắc và ánh sáng xung quanh.

  1. Bảo trì tối thiểu

Hệ thống màn hình ghép được thiết kế với độ bền cao và thời gian hoạt động tối đa. Hơn nữa, màn hình ghép không chứa các bộ phận tiêu thụ theo thời gian cũng như không cần bảo trì thường xuyên.

Ngược lại, máy chiếu đòi hỏi thời gian chết thường xuyên để thay thế đèn đắt tiền và động cơ ánh sáng. Mặc dù hệ thống màn hình ghép ban đầu có thể có giá cao hơn máy chiếu, nhưng chi phí bảo trì thấp khiến chúng trở thành một giải pháp hợp lý hơn trong dài hạn.

  1. Kích thước và hình dạng linh hoạt

Màn hình ghép cung cấp sự linh hoạt hơn nhiều về kích thước và hình dạng so với một màn hình hiển thị thông thường. Tùy thuộc vào loại màn hình hiển thị và hệ thống giá lắp được sử dụng, màn hình ghép có thể được gắn trên tường theo dạng đứng, cong, và thậm chí ba chiều.

Màn hình ghép có thể đủ nhỏ để có thể di động hoặc thu nhỏ theo kích thước lớn. Tính linh hoạt độc đáo này cho phép các tấm màn hình hiển thị được sử dụng trong một phạm vi rộng lớn của môi trường khác nhau.

MICOM tự hào sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, trình độ cao sẽ cung cấp bạn giải pháp màn hình ghép videowall nhanh chóng và chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

MICOM GROUP

Điện thoại: (024)6259 4969 – Hotline: 0793.251.111

E-mail: info@micomgroup.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *