Hệ thống màn hình ghép gồm có những thành phần nào?

he-thong-man-hinh-ghep

Bạn đã bao giờ tự hỏi về một hệ thống màn hình ghép chất lượng cần có những thành phần nào?

Công nghệ đằng sau bảng màn hình ghép rộng lớn?

Làm thế nào để những màn hình riêng lẻ đó kết nối với nhau để hoạt động như một bề mặt hiển thị duy nhất?

Làm thế nào để bạn kiểm soát những gì xuất hiện trên màn hình?

Để giúp trả lời những câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu về các thành phần cơ bản của hệ thống màn hình ghép.

Hệ thống màn hình ghép là gì?

Điều gì xuất hiện trong tâm trí bạn khi nghĩ về một hệ thống màn hình ghép? Đối với hầu hết mọi người, hệ thống màn hình ghép gồm nhiều màn hình hiển xếp chồng lên nhau để tạo ra một bề mặt hiển thị có kích thước lớn.

Mặc dù màn hình hiển thị chắc chắn là phần dễ thấy nhất của hệ thống màn hình ghép nhưng nó thực sự chỉ là một phần trong toàn bộ hệ thống phức tạp này. Tuy nhiên để thiết một hệ thống màn hình ghép cơ bản gồm có 3 thành phần cơ bản: màn hình hiển thị, bộ điều khiển và phần mềm.

Thành phần trong hệ thống màn hình ghép

  • Màn hình hiển thị

he-thong-man-hinh-ghep-1-min
Màn hình hiển thị được ghép lại với nhau

Màn hình ghép thường được ghép lại từ các màn hình hiển thị lại với nhau tạo thành một bức màn hình ghép có kích thước rộng lớn ấn tượng và trình chiếu nội dung với độ phân giải cao.

Công nghệ hiển thị của màn hình ghép rất đa dạng, bao gồm LCD, LED, màn hình chiếu pha trộn…  Mỗi loại màn hình cung cấp những ưu điểm và nhược điểm riêng về độ phân giải, độ sáng, độ bền, giá thành và các yếu tố khác.

Xem thêm: Màn hình ghép Videowall là gì? Tổng quan toàn bộ về màn hình ghép

Tùy thuộc vào loại màn hình và hệ thống khung lắp được chọn, những tấm màn hình ghép có thể được chọn theo hình phẳng, cong hoặc thậm 3D để lắp ráp phù hợp với không gian riêng.

  • Bộ điều khiển

he-thong-man-hinh-ghep-2-min
Bộ điều khiển trong hệ thống màn hình ghép

Bộ điều khiển màn hình ghép kết nối các nguồn nội dung của bạn với màn hình hiển thị. Nó cho phép người dùng kiểm soát nội dung nào được hiển thị trên màn hình, khi nào xuất hiện, xuất hiện ở đâu và tổng quan hiển thị trông như thế nào.

Dựa trên các lệnh người dùng thực hiện thông qua phần mềm điều khiển, bộ điều khiển sẽ gửi nội dung đến màn hình và cho phép người dùng sắp xếp, chia tỷ lệ và điều chỉnh nội dung theo thời gian thực.

Một số bộ điều khiển cũng cho phép người quản lý xây dựng, lưu trữ và sắp xếp nội dung ngoại tuyến trước khi hiển thị chúng.

Bộ điều khiển màn hình ghép cho phép tất cả các màn hình riêng lẻ trong màn hình ghép hoạt động cùng nhau dưới dạng một khung hình. Điều này có nghĩa là nội dung có thể được trình chiếu trên một màn hình hoặc trải dài trên nhiều màn hình hoặc hiển thị trên cả bề mặt màn hình.

  • Phần mềm màn hình ghép

he-thong-man-hinh-ghep-3-min
Phần mền màn hình ghép

Phần mềm màn hình ghép cung cấp giao diện để kiểm soát màn hình, bộ điều khiển và nguồn nội dung. Hầu hết các phần mềm màn hình ghép cung cấp bảng điều khiển của hệ thống điều khiển trực tuyến, bao gồm chế độ xem thời gian thực của màn hình và danh sách các nguồn nội dung có sẵn.

Ở cấp độ cơ bản nhất, phần mềm màn hình ghép cho phép người dùng chọn các nguồn nội dung và đặt chúng trên màn hình trong thời gian thực. Các chương trình cũng bao gồm các công cụ để điều chỉnh sự xuất hiện của nội dung như các công cụ chia tỷ lệ, phóng to, thu nhỏ, cắt hình, điều khiển độ sáng và độ tương phản.

Một vài phần mềm màn hình ghép cung cấp các chức năng hiển thị đặc biệt, bao gồm lựa chọn để xây dựng và lưu lại một sự bố trí và sắp xếp nội dung cái mà có thể được hiển thị bằng tay hoặc tự động trên các màn hình. Nền tảng này cũng cung cấp nhãn tùy chỉnh, chuyển tiếp đồ họa và các công cụ khác để tăng cường khả năng thuyết trình.

Để triển khai một hệ thống màn hình ghép tiết kiệm nằm trong ngân sách của bạn là một việc vô cùng khó khăn. Có rất nhiều lựa chọn và vì thế mà cũng nhiều sai lầm nếu chọn sai phương án. MICOM chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp màn hình ghép chất lượng cao, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

 

Liên hệ để được tư vấn giải pháp màn hình ghép tốt nhất

MICOM GROUP

Tel: (024)6259 4969 – Hotline: 0793.251.111

Email: info@micomgroup.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *