TỔNG QUAN VỀ THIẾT BỊ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

hoi-nghi-truyen-hinh-Polycom-Group-500

Thiết bị hội nghị truyền hình là gì?

Thiết bị hội nghị truyền hình dùng để truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng INTERNET, WAN hay LAN để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như mọi người đang ngồi họp trong cùng một hội trường. Thiết bị này cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều thông qua video và truyền âm thanh.

Công nghệ sử dụng trong thiết bị hội nghị truyền hình

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình là một hệ thống điện tử (gồm cả phần cứng và phần mềm) sử dụng công nghệ kỹ thuật số, nén hình ảnh và âm thanh trong thời gian thực.

Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến dựa trên công nghệ IP với sự hỗ trợ nhiều giao thức (H.320, H.323, SIP, SCCP) cho phép triển khai hệ thống hội nghị truyền hình hiện đại nhưng vẫn sử dụng cơ sở hạ tầng có sẵn.

Thành phần trong thiết bị hội nghị truyền hình

Cisco-SX80
Thiết-bị-hội-nghị-truyền-hình

Với mỗi điểm tham gia họp trực tuyến, thành phần cần thiết để tham gia cuộc họp gồm có:

 • Codec: Xử lý mã hóa nhận, truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh qua đường truyền
 • Camera: Thu tín hiệu hình ảnh
 • Microphone: Thu tín hiệu âm thanh
 • Màn hình hiển thị: Hiển thị hình ảnh các phòng họp từ xa
 • Loa: Phát tín hiệu âm thanh của các phòng họp từ xa

Thiết bị hội nghị truyền hình mở rộng theo nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào hạ tầng phòng họp của khách hàng mà số lượng thiết bị âm thanh, hình ảnh được tùy chọn để đáp ứng theo nhu cầu số lượng người tham gia.

Khi khách hàng có nhu cầu kết nối mở rộng thêm nhiều điểm tham gia cuộc họp và lưu lại âm thanh và hình ảnh cuộc họp thì có thể bổ sung những thiết bị sau:

 • MCU: Thiết bị quản lý và xử lý đa điểm (dùng khi họp nhiều điểm trở lên)
 • Lưu trữ: Lưu lại nội dung cuộc họp
 • Kết nối chia sẻ hình ảnh: Sử dụng thêm máy tính kết nối để trình chiếu tài liệu, chia sẻ dữ liệu lên hình ảnh

Lợi ích của thiết bị hội nghị truyền trực tuyến

hop-hoi-nghi-truyen-hinh
Họp hội nghị truyền hình

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin, cho phép người tham dự tại nhiều địa điểm từ những quốc gia khác nhau có thể nhìn thấy nhau và trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình Tivi như đang họp trong cùng một hội trường.

 • Nội dung trao đổi kịp thời và các quyết định được đưa ra đúng lúc
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển
 • Tiết kiệm kinh phí
 • Thực hiện cuộc họp trực tuyến tại nhiều địa điểm ở những quốc gia khác nhau
 • An toàn, bảo mật
 • Lưu trữ toàn bộ nội dung cuộc họp
 • Chất lượng cuộc họp ổn định
 • Chất lượng của âm thanh cao, hình ảnh hội nghị rõ nét
 • Nhanh chóng tổ chức cuộc họp

Những hãng thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến phổ biến

POLYCOM

Polycom-Group-700
Polycom-Group-700

Polycom là một trong những hãng cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến hàng đầu thế giới. Thiết bị hội nghị truyền hình Polycom cung cấp các giải pháp HighEnd bao gồm các dòng sản phẩm Polycom Group series, EndPoint dòng HDX series, MCU dòng RMX series cho khách hàng thuộc khối Chính Phủ, Tập đoàn và các doanh nghiệp.

Với những sản phẩm với phần cứng, phần mềm quản lý, phần mềm lưu trữ, phần mềm họp từ xa có khả năng kết nối dễ dàng, hoạt động mạnh mẽ được cài trên máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại di động mang lại sự ổn định và thuận tiện.     

CISCO

Cisco-SX20
Cisco-SX20

Thiết bị hội nghị truyền hình Cisco mang đến cho người dùng một chất lượng hoàn hảo, dễ dàng sử dụng với độ tin cậy cao. Với thiết bị do Cisco cung cấp gồm phần cứng, phần mềm và điều khiển từ xa giúp người dùng cảm thấy dễ dàng và thoải mái hết sức có thể.

Hệ thống thiết bị của Cisco đơn giản hóa việc cài đặt, nâng cấp và mở rộng hệ thống khi cần đầu tư thêm. Bộ Module Natural Audio của Cisco với âm thanh hoàn hảo kết hợp Camera có góc nhìn rộng giúp việc quan sát phòng họp dễ dàng và bao quát hơn. Trình quản lý cuộc gọi thông minh sẽ tự cung cấp âm thanh và hình ảnh chất lượng nhất cùng với độ phân giải gốc.

AVER

Với giá thành rẻ nhất trên thị trường, độ phân giải 1080 full HD dễ dàng cài đặt và vận hành, thiết bị hội nghị truyền hình Aver mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh và hình ảnh tuyệt vời. Aver cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm EVC series tương thích với các thiết bị sử dụng chuẩn giao thức H.323 và SIP.

Các dòng sản phẩm nổi bật của Aver gồm: EVC130, EVC130P, EVC150 (điểm – điểm), dòng đa điểm EVC300, EVC350 (4 điểm), dòng đa điểm EVC900, EVC950 (lên tới 10 điểm). Ngoài ra, Aver mới cho ra mắt dòng Orbit Series với thiết kế độc đáo, SVC100 cho phép nâng cấp lên 6 điểm và SVC500 (16 điểm). Do đó, các doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với ngân sách đầu tư cho quy mô phòng họp.

SONY

Sony là thương hiệu đi tiên phong trong việc chuyển đổi công nghệ truyền thông độ nét cao. Sony đã phát triển công nghệ thiết bị hội nghị truyền hình lên tầm mới mẻ và sáng tạo, xuất sắc hàng đầu về hiệu suất và phong cách thiết kế. Giải pháp hội nghị truyền hình của Sony có tính cạnh tranh mang cao và luôn hướng tới sự tối ưu cho khách hàng.

Ngoài thiết kế phần cứng MCU nhúng: PCS-XG80, PCS-XA80 hỗ trợ kết nối 10 điểm, các MCU lớn dòng PCS-VCS series hỗ trợ tới hàng 100 điểm các EndPoint vừa cho sản phẩm Sony PCS-XG55, Sony PCS-XA55 và các EndPoint tích hợp PCS-XL55 thiết kế phù hợp với các phòng họp cá nhân.

LIFESIZE

Lifesize là thương hiệu hàng đầu xuất xứ tại Mỹ, cung cấp giải pháp kết nối và thiết bị đa dạng. Ngoài các thiết bị phần cứng EndPoint: Lifesize Icon 600, Lifesize Passport series, Lifesize Room 220 (tính năng MCU nhúng hỗ trợ tới kết nối 8 điểm HD). Lifesize Team 220 (hỗ trợ tính năng MCU nhúng hỗ trợ tới 4 điểm HD), Lifesize Express 200, và các  MCU dòng UVC series với nhiều tùy chọn cho khách hàng từ vài điểm đến hơn 100 điểm.

Lifesize còn cung cấp giải pháp thiết bị EndPoint tích hợp nhỏ gọn nhiều tùy chọn đáp ứng nhu cầu khách hàng cá nhân đến các doanh nghiệp lớn hay cơ quan chính phủ với nhiều mức độ nhu cầu đầu tư của khách hàng khác nhau.

RADVISION

Radvision là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình trên thế giới – thuộc sở hữu của AVAYA.

Thiết bị hội nghị truyền hình Radvision cung cấp các tùy chọn với số điểm hỗ trợ khác nhau với các dòng Scopia Elite 5000 series (hỗ trợ full HD tối đa 30 điểm), dòng Scopia Elite 6000 series MCU (hỗ trợ tối đa full HD 20 điểm) phù hợp với các doanh nghiệp hay những doanh nghiệp cá nhân.  

PANASONIC

Thiết bị hội nghị truyền hình Panasonic hỗ trợ kết nối họp trực tuyến đa điểm tối đa 10 địa điểm mà không cần phải trang bị thêm MCU. Dòng sản phẩm mới nhất của hãng là KX-VC với thiết bị nổi bật là Panasonic KX-VC1300 và Panasonic KX-VX1600.

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình Panasonic (HDVC) hoàn toàn mới với độ phân giải hình ảnh Full HD cho phép truyền tải hình ảnh 60 hình/s, giảm tối đa tạp âm tạo ra âm thanh chân thực. Hệ thống hỗ trợ kết nối nhiều điểm giúp người dùng tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rắc rối khi vận hành. Người tham gia họp trực tuyến có thể sử dụng thiết bị di động để tham gia họp ở bất kỳ đau mà không cần các thiết bị đi kèm khác thông qua dịch vụ NAT Traversal.  

Thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến áp dụng cho lĩnh vực nào?

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến đã được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt dùng trong hội thảo và hội họp. Ngoài ra, hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình còn được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe, y tế, ngân hàng, sản xuất kinh doanh và an ninh quốc phòng…

hoi-nghi-truyen-hinh
Sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình vào hội họp

Giáo dục:

 • Tổ chức các buổi họp trực tuyến giữa nhiều trường với sở/bộ giáo dục để nhận thông tin, kế hoạch được giao kịp thời
 • Hợp tác với các tổ chức giáo dục trong nước và nước ngoài mà không cần phải lo phương tiện đi lại, chỗ ăn ở cũng như thủ tục nhập cảnh cho giáo sư nước ngoài. Dạy và học trực tuyến từ xa theo mô hình học online (E-learning).

Y tế:

 • Cung cấp chẩn đoán từ xa từ các bệnh viện, trung tâm y tế ở nông thôn đến thành thị. Bệnh nhân có thể được khám bệnh, chẩn đoán từ chuyên gia ý tế ở nơi rất xa.
 • Tiến hành điều khiển những buổi phẫu thuật từ xa kết nối giữa bệnh viện tuyến dưới và bệnh viện tuyến trên.
 • Kết nối, tham gia các chương trình giáo dục y tế từ trung ương.

Sản xuất kinh doanh:

 • Đưa ra quyết định về thiết kế và phát triển sản phẩm.
 • Tổ chức kiểm tra, sửa chữa máy móc từ chuyên gia nước ngoài ở xa.
 • Phối hợp với nhà cung cấp để chuẩn bị kế hoạch kinh doanh liên tục.
 • Đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên từ xa.

Tài chính ngân hàng:

 • Thiết lập chiến dịch hàng hàng, chia sẻ tin tức và tình hình thị trường sau đó đưa ra các quyết định, phổ biến những dịch vụ tài chính mới những chi nhánh từ xa.
 • Hội thảo cuộc họp khẩn cấp khi diễn biến thị trường thay đổi đột ngột.

Nói chung, thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến sử dụng cho bất cứ công việc và lĩnh vực yêu cầu trao đổi thông tin, âm thanh và hình ảnh. Với mỗi lĩnh vực, hội nghị truyền hình luôn là lựa chọn hàng đầu khi khoảng cách giữa các điểm liên lạc với nhau là xa, không thuận lợi cho việc đi lại để trực tiếp gặp mặt nhau trao đổi công việc.

Mua thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến ở đâu?

MICOM – nhà cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình chính hãng POLYCOM, CISCO, AVER… giá rẻ nhất thị trường. MICOM cam kết 100% sản phẩm chính hãng, đội ngũ chuyên nghiệp, chính sách chăm sóc khách hàng và dịch vụ sau bán hàng tốt nhất tại Việt Nam.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ MICOM

Địa chỉ: 302 Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6259 4969 – Hotline: 079 325 1111

Email: info@micomgroup.vn – Website: https://micomgroup.vn/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *